Tiêu đề: Các món ăn từ nấm!Các món ăn chế biến từ nấm không những thơm, ngon, bổ dưỡng, mang hương vị tự nhiên mà còn rất dễ chế biến. Hãy thử làm cho gia đình bạn cùng thưởng thức những món ăn bổ dưỡng từ những loại nấm thiên nhiên quý hiếm này nhé!
Salad nấm kim trâm Nguyên liệu: Dưa chuột, cà rốt, nấm kim trâm, thịt thăn, rau mùi, nước salad.
Cách làm: Thịt thăn luộc chín, thái chỉ. Dưa chuột, cà rốt, thái chỉ trộn lẫn nước salad pha sẵn. Bóp nhẹ, đều tay sao cho nước salad ngấm đều vào dưa chuột, cà rốt. Cho thêm nấm kim trâm đã được chần qua nước sôi rồi trộn đều. Rắc rau mùi, thịt thăn thái chỉ lên trên.
Trứng rán nấm rơm
Món ăn mang hương vị vừa quen thuộc vừa mới lạ sẽ giúp bạn trổ tài nấu nướng với các thành viên trong gia đình.
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 10 phút
Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu:
- 3 quả trứng gà
- 150g nấm rơm
- 1 cọng hành lá
- 2 củ hành tím
- Hạt nêm, nước mắm ngon, tiêu, dầu ăn.
Cách làm:
1. Nấm rơm cắt bỏ rễ, ngâm với nước muối loãng, rửa lại với nước, thái lát mỏng theo chiều dọc. Hành lá thái khúc dài 0,5cm. Hành tím bóc vỏ, bào lát mỏng.
2. Đập trứng vào tô, đánh tan đều với 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1 thìa cà-phê nước mắm, 1/2 thìa cà-phê tiêu, 1/2 thìa súp dầu ăn.
Phi thơm hành tím với 1,5 thìa súp dầu ăn, cho nấm rơm vào xào 1 phút.
Cho trứng vào, tráng đều mặt chảo. Khi trứng vàng 1 mặt, lật sang mặt bên kia, rán thêm 10 giây, tắt bếp, rắc đều hành lá lên mặt.
Thành phẩm món trứng rán nấm rơm hấp dẫn:
Nấm rơm xào xả ớt
Vật liệu
500gr nấm rơm búp, 2 muỗng súp xả băm, 1 muỗng cà phê ớt băm, 3 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng súp nước tương. 1 muỗng súp tỏi băm. 1 muỗng súp dầu màu điều.
Thực hành
Nấm rơm cắt bỏ gốc, chà rửa trong rổ dưới vòi nước cho sạch. Để nấm trong rổ cho ráo, ướp gia vị cho thấm.
Bắc chảo cho 2 muỗng súp dầu ăn vào cho sôi lên, cho tỏi băm vào phi thơm, cho nấm vào xào chín thơm, nêm lại cho vừa ăn, cho dầu màu điều vào đảo đều cho màu đẹp.
Súp sữa nấm
Nguyên liệu:
- 300g nấm rơm
- 200ml sữa tươi
- 100ml nước dùng gà
- 1 thìa súp hành tây băm
- 1 thìa súp bột mì
- 2 thìa súp dầu ăn
- Tiêu, muối
Thực hiện:
- Nấm rơm cắt gốc, ngâm nước muối pha loãng rồi rửa lại cho sạch. Xắt lát dày 3 ly.
- Bắc chảo, cho 1 thìa súp dầu ăn vào xào nấm với 1/3 thìa súp hành tây. Nêm 1/3 thìa cà phê muối.
- Xào thơm phần hành tây và dầu ăn còn lại, cho bột mì vào xào khoảng 1 phút, rưới nước dùng vào, đợi sôi cho sữa vào khuấy đến khi sôi lại thì thả nấm vào. Nêm vừa khẩu vị. Khi dùng rắc tiêu trên mặt.
Súp nấm gà
Với súp gà, dùng sữa tươi và sữa béo chế biến sẽ mang lại một hương vị đậm đà cho món ăn.
Nguyên liệu:
- 1 miếng phi lê gà
- 100g nấm rơm
- 1 củ hành tây
- 1 thìa súp bơ lạt
- 1/2 lít sữa tươi
- 100ml sữa béo
- 1 ít rau mùi tây
- 1/2 thìa súp hạt nêm Aji-ngon
- 1/2 thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp bột năng
Thực hiện:
- Rửa sạch phi lê gà, thái sợi. Ngâm nấm rơm với nước muối pha loãng, rửa sạch, thái mỏng. Bóc vỏ hành tây, thái mỏng. Thái nhuyễn rau mùi tây.
- Phi thơm bơ với ít hành tây, cho gà vào xào trên lửa lớn, cho nấm, củ hành vào xào. Sau cùng cho sữa tươi, sữa béo vào. nấu vừa sôi, nêm hạt nêm Aji-ngon. Cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh vừa.
- Múc súp ra bát, rắc rau mùi lên, dùng nóng rất ngon.
Mách nhỏ: Để món súp nấu với sữa béo ngon và không bị kết tủa, không nên nấu quá lâu và hâm đi hâm lại. Khi sữa đã sôi, tắt bếp ngay, không giữ trên lửa quá 1 - 2 phút.
ST |