You are not connected. Please login or register


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


1Love Bí quyết cho món mì xào tuyệt hảo on Thu Feb 07, 2013 6:57 pm


Quân Joker

Admin - Founder
 Admin - Founder

Tiêu đề: Bí quyết cho món mì xào tuyệt hảo

Tại sao món mì xào của bạn không ngon như ngoài nhà hàng? Đó là vì bạn chưa nắm được bí quyết đấy thôi! [/b]

Nhược điểm thường gặp nhất của món mì tôm xào tự làm ở nhà là sợi mì
nhão và mềm chứ không dai như ngoài hàng. Muốn khắc phục, bạn nên chú ý
đến khâu chần mì. Phần lớn mọi người luộc hoặc chần mì qua nước sôi một
lát rồi xào. Thực ra, đây là cách khiến sợi mì mềm nhũn.

Bạn nên nhúng mỳ vào nước ở nhiệt độ thường cho đến lúc nó mềm ra thì
xào. Nhưng có hiệu quả nhất là cách “xông” mì, tuy hơi cầu kỳ một chút.
Bạn cho mì vào vỉ rồi đặt lên nồi nước đang sôi, để hơi nước sôi làm mỳ
mềm ra mà không làm nó nhũn, bở. Mì xào lên vẫn dai và đậm như thường.



Khi xào mì với rau và thịt bò, bạn hãy xào thịt bò trước, vừa chín tới
thì múc ra, dùng nước tiết ra từ thịt bò để xào rau cho ngọt, rồi lại
múc ra cho mì vào xào qua cho đủ tơi thì tắt bếp, đổ ra đĩa rau – thịt
và ăn ngay; hoặc bạn đổ đĩa rau – thịt vào chảo đảo nhanh rồi đổ ra đĩa.

Nếu muốn ăn mì xào giòn thì sau khi đã nhúng mì, bạn lại rán qua nó, cho vào đĩa rồi đổ các thứ xào lên.




Gia vị xào mì là xì dầu sẽ ngon hơn nước mắm, vì đỡ mặn và không tỏa
mùi “nặng” như nước mắm. Một điều cần lưu ý nữa là bạn nên để lửa to khi
xào mì, như vậy sợi mì sẽ nhanh chóng săn lại và nhờ đó dai hơn, ngon
hơn.




(Theo afamily)
Tài sản của Quân Joker

Character sheet
Huy chương:







..♥ ♫♫♫♫♫ ♥..

[ -------Broken Heart------- ]
Ký tên: Quân Joker  


Hãy bấm cho tớ nhé! ^_^
Xem lý lịch thành viên

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]



Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết


Diễn đàn hiển thị tốt nhất trên Google Chrome ♥♥♥