You are not connected. Please login or register


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]


1Love Làm bánh xèo giòn tan on Sun Jun 16, 2013 4:59 pm


Miley Lovegood

Thành viên mới
Thành viên mới

Tiêu đề: Làm bánh xèo giòn tan

Bánh xèo là loại bánh vừa ăn chơi nhưng cũng no bụng, bình dân nhưng có hương vị đậm đà, dễ lôi cuốn thực khách trong những ngày trời chuyển vào thu.



Cái thú của món bánh này là bạn bè cùng nhau ngồi nói chuyện rôm rả trong lúc chờ đợi những chiếc bánh nóng hổi ra khuôn, sắp lên đĩa. Đặc biệt khi tiết trời vào thu, trời se se lạnh mà được nhâm nhi đĩa bánh xèo thơm nồng thì quả là ngon không gì bằng.

Các loại bánh xèo hiện nay tuy rất đa dạng, nguyên liệu có thể biến tấu nhiều ít, nhưng hương vị không khác nhau là bao. Bởi thành phần chủ yếu để làm nên chiếc bánh xèo bao giờ cũng phải có bột để làm vỏ bánh và một số thực phẩm để làm nhân bán.

Nguyên liệu:


Để làm bánh:


  • Gói bột bánh xèo Tài Ký 400g

  • 300g dừa nạo vắt lấy 900ml nước(khoảng 5 chén)

  • 1 gói bột củ nghệ (có sẵn trong túi bánh xèo Tài Ký)

  • 3 cây hành lá, xắt lát mỏng


Để làm nhân:


  • 1 chén mỡ hoặc dầu thực vật
  • 1/4 kg thịt lợn vai, cắt thành lát mỏng - 1/4kg tôm nhỏ, bóc vỏ, rút tim thái nhỏ -1/4 muỗng cà phê muối - 1/2 chén hành tây thái lát - 1-2 quả ớt đỏ, chín thái lát mỏng - 3/4 chén nấm cắt lát - 2 chén giá đỗ (đậu mầm)



Bước 1: Pha bột

Bánh xèo có nhiều loại, cũng có bánh xèo miền Trung, bánh xèo Nam bộ... Tuy nguyên liệu có thể có chút biến tấu nhưng hương vị thì lại không khác nhau là bao. - Trộn bột bánh xèo Tài Ký, bột nghệ, muối vào bát tô. Thêm nước, cốt dừa vào trộn cho đến khi hỗn hợp mịn. Lọc qua lưới lọc nếu bột bị đặc vón cục, đặt sang bên và để khoảng 30 phút



Bước 2: Chế biến
- Đun nóng chảo, thêm 1 muỗng canh mỡ hoặc dầu ăn, sau đó cho thịt heo, tôm, hành tây, hành lá và nấm vào xào cho đến khi thịt heo và tôm chín. -  1 vá bột cho vào chảo tráng mỏng, đảo lên để hai mặt chính đều. Cho giá đỗ và một phần nhân tôm đã xào lên trên bánh, để nhiệt độ thấp dần cho bánh chín đều.  - Cuộn bánh lại cho bao bọc lấy phần nhân rồi rán trong vòng 1 phút, khi các cạnh của bánh vàng nâu là được.




Chế biến nước chấm:
Nguyên liệu làm nước chấm:
- ¼ chén đường
- ½ chén nước ấm
- 3 muỗng canh nước chanh 
- ¼ chén nước mắm
- Ớt chín cắt lát
- 1 củ tỏi băm nhuyễn

Chế biến:
- Cho nước mắm, nước ấm, đường và nước chanh vào một bát nhỏ, trộn đều cho đến  khi đường tan hoàn toàn
- Thêm tỏi và ớt trộn đều - Dùng làm gia vị ăn với bánh xèo


Nguồn: taiky.vn
Tài sản của Miley Lovegood

Character sheet
Huy chương:

Xem lý lịch thành viên

2Love Re: Làm bánh xèo giòn tan on Sat Jun 22, 2013 12:39 pm


Jessie j qt

Spam - Chém gió
 Spam - Chém gió

Tiêu đề: Làm bánh xèo giòn tan

ngon đó nhưng mừ làm thế này chắc chít mất thui cứ đơn giản đổ nước vào bột sau đó ngoáy đều cho dầu vào chảo đun nóng dầu ùi bột đã ngoáy đều vào chảo thế là xong k mất nhìu time như là trên
Tài sản của Jessie j qt

Character sheet
Huy chương:

Xem lý lịch thành viên

3Love Re: Làm bánh xèo giòn tan on Sat Jun 22, 2013 11:06 pm


Quân Joker

Admin - Founder
 Admin - Founder

Tiêu đề: Làm bánh xèo giòn tan

Nhưng mày ơi, tao làm thế nó toàn kiểu gì gì ấy 3 
Ko ngon như con Thúy làm lần trước ở nhà mày buồn
Tài sản của Quân Joker

Character sheet
Huy chương:







..♥ ♫♫♫♫♫ ♥..

[ -------Broken Heart------- ]
Ký tên: Quân Joker  


Hãy bấm cho tớ nhé! ^_^
Xem lý lịch thành viên


Sponsored content

Tiêu đề: Làm bánh xèo giòn tan

Tài sản của Sponsored content


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]



Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết


Diễn đàn hiển thị tốt nhất trên Google Chrome ♥♥♥